Garmin ra mắt Forerunner 945: Đồng hồ GPS cao cấp cho chạy bộ và ba môn phối hợp

Garmin ra mắt Forerunner 945: Đồng hồ GPS cao cấp cho chạy bộ và ba môn phối hợp

Garmin Forerunner 945 chính là người kế nhiệm của Forerunner 935, một trong những chiếc GPS chuyên cho chạy bộ rất được yêu thích.


Tổng quan về ngoại hình thì 945 không có thay đổi nhiều so với người tiền nhiện 935. Nó được chế tác hoàn toàn bằng nhựa để có trọng lượng nhẹ, đảm bảo mang lại cảm giác đeo thoải mái nhất cho các vận động viên khi sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Đang tải tinhte_garmin_forerunner_945_7.jpg…
Forerunner 945 được bổ sung rất nhiều tính năng, chủ yếu tập trung vào môn chạy bộ và ba môn phối hợp, biến nó thành một trong những chiếc đồng hồ GPS dành cho thể thao cao cấp nhất hiện nay. Một số tính năng mới phải kể đến như:

  • Nghe nhạc từ các dịch vụ streamming

Đang tải tinhte_garmin_forerunner_945_1.JPG…

  • Có bộ nhớ trong để lưu trữ lên đến 1000 bài hát để nghe với tai nghe Bluetooth
  • Những tính năng cao cấp theo dõi phong độ của người tập như: VO2 max và Tình trạng tập luyện với tuỳ biến cho những bài tập ở môi trường nhiệt độ cao; Trạng thái thích nghi với độ cao; Khối lượng tập luyện trọng tâm.

Đang tải tinhte_garmin_forerunner_945_6.jpg…

  • Bản đồ màu với đầy đủ thông tin giúp người chạy định hướng ở bất cứ nơi đâu.

Đang tải tinhte_garmin_forerunner_945_2.JPG…

  • Tính năng phát hiện té ngã được tích hợp trong một số môn thể thao nhất định. Khi có sự cố trong quá trình luyện tập thì 945 sẽ tự động gửi tin nhắn kèm với thông tin vị trí theo thời gian thực đến số điện thoại được cài sẵn.

Đang tải tinhte_garmin_forerunner_945_5.JPG…

  • Thanh toán không dây Garmin Pay (cái này chưa sử dụng được ở Việt Nam và chắc còn rất lâu mới sử dụng được)

Đang tải tinhte_garmin_forerunner_945_4.JPG…

  • Thời lượng pin được cải thiện so với người tiền nhiệm 935, Forerunner 945 có thời gian chờ 2 tuần, thời gian vừa chơi thể thao (có dùng GPS) vừa nghe nhạc là 10 tiếng và 60 tiếng ở chế độ UltraTrac.

Đang tải tinhte_garmin_forerunner_945_3.JPG…

Forerunner 945 có giá bán 600$ và hiện chỉ có một màu duy nhất là màu đen. Rất nhiều người sẽ phân vân khi chọn mua giữa các model như Garmin Forerunner 935 hay 945 với các dòng như Fenix series 3-5. Bởi vì giá tiền của các mẫu này gần như tiệm cận nhau vào khoảng 400 ~ 600$. Tuy nhiên Forerunner được tạo ra để dành riêng cho những người chơi thể thao thường xuyên, đặc biệt là chạy bộ. Cảm giác đeo trên tay của các dòng Forerunner luôn thoải mái hơn những dòng như Fenix rất nhiều. Trong tương lai mình nghĩ Garmin còn sẽ dùng phần mềm để phân mảnh các dòng đồng hồ của họ một cách mạnh mẽ hơn. Ví dụ như những tính năng cao cấp nhất của môn chạy bộ sẽ chỉ có trên dòng Forerunner chẳng hạn.

Nguồn: Garmin​
← Bài trước